TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM - ĐIỂM NHỮNG NÉT CHÍNH TRONG 3 NĂM HỌC TRỞ LẠI ĐÂY

Written by  11 15, 2023

Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình là đơn vị đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên của tỉnh. Từ năm 1995 đến nay, Nhà trường đã đào tạo gần 14 nghìn giáo viên hệ chính quy các cấp, trên 10 nghìn giáo viên hệ vừa học vừa làm. Hằng năm tổ chức bồi dưỡng cho nhiều học viên là cán bộ quản lý trường học trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh cũng như một số tỉnh khu vực Tây Bắc... Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý.

Năm học 2023 - 2024,  dù còn nhiều khó khăn, thách thức song trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường. Tuyển sinh các lớp cao đẳng chính quy không ngừng tăng; quy mô các cơ sở giáo dục thực hành sư phạm tiếp tục được mở rộng. Bắt đầu triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án dạy và học tiếng dân tộc Mường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh; công tác xây dựng đội ngũ được quan tâm. Đổi mới đào tạo theo hướng phát triển năng lực được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ. Công tác quản lý có nhiều sáng tạo, linh hoạt hơn, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên phát huy khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm học 2023 – 2024, Trường Cao Đẳng Sư phạm Hoà Bình chào đón 310 tân sinh viên Cao đẳng Giáo dục mầm non khóa 34 và 74 học sinh trung cấp Tin học ứng dụng và Hướng dẫn Du lịch. Toàn trường hiện có cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học tại trường. Nhà trường có 17 lớp Cao đẳng chính quy với 680 sinh viên ngành GDMN; 02 lớp trung cấp với 74 học sinh ngành Tin học ứng dụng và Hướng dẫn du lịch. Cùng với công tác đào tạo chính quy, nhà trường đã liên kết với các trường Đại học sư phạm để đào tạo nâng chuẩn cho đội ngũ CBQL, GV các cấp học, 10 lớp Đại học liên kết với 709 học viên các ngành đào tạo giáo viên.

Các cơ sở giáo dục thực hành trực thuộc nhà trường giữ vững được quy mô, số lượng, từng bước khẳng định uy tín, vị thế đối với phụ huynh học sinh, cơ quan quản lý các cấp và xã hội. Cơ sở giáo dục thực hành Mầm non Hoa Sen có 8 nhóm, lớp với 200 trẻ; trường Phổ thông thực hành chất lượng cao Nguyễn Tất Thành có 17 lớp với 423 học sinh; Trung tâm nghiên cứu Tâm lý - Giáo dục và Giáo dục đặc biệt can thiệp và hỗ trợ cho 09 học sinh.

Ngoài ra, Nhà trường còn được UBND tỉnh, Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho CBQL, GV các cấp học. Với những kết quả đạt được, Nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong trường đã được lãnh đạo các cấp tặng nhiều phần thưởng cao quý. như Bằng khen của TW Hội sinh viên Việt Nam và TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Công đoàn được nhận giấy khen của Công đoàn giáo dục Hòa Bình…

Năm học 2023-2024 nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và liên tục phải nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu xã hội; nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học. Đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận nắng lực người học…

Mời quý độc giả cùng xem lại video điểm những nét chính trong ba năm học trở lại đây.
Sửa lần cuối vào Thứ tư, 15 Tháng 11 2023 15:06