Những cảm nhận của học sinh trường Phổ thông thực hành chất lượng cao Nguyễn Tất Thành về giá trị của việc được đến trường thông qua cuốn sách nhỏ "We go to school for a better future"

Written by  05 08, 2020

Gần đây, trong một giờ ngoại khóa, Trường Phổ thông thực hành Chất lượng cao Nguyễn Tất Thành đã chiếu bộ phim tài liệu của Pháp có tên ‘Sur le chemin de l’école, Con đường đến trường’, được đạo diễn bởi Pascal Plisson, cho học sinh khối trung học cơ sở xem.

Bộ phim đã cho thấy việc đi học có ý nghĩa như thế nào đối với 4 đứa trẻ sống ở Morocco, Kenya, Argentina và India, đã lột tả được những khó khăn, hiểm nguy mà những đứa trẻ phải đối mặt trong hành trình hàng ngày đến trường và cho thấy quyết tâm của những đứa trẻ này vì chúng cho rằng việc được học tập là điều không thể bỏ lỡ dù bất cứ khó khăn nào.

Một cuộc thảo luận sôi nổi của học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra sau khi  xem xong bộ phim này. Các em nhiệt tình bày tỏ cảm xúc, sự đồng cảm với các nhân vật trong phim và nhận thức sâu sắc của mình về tầm quan trọng của việc được đến trường. Những cảm xúc, sự đồng cảm và nhận thức đó đã được các em học sinh thể hiện trong các bài viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh và các bức vẽ rất sinh động mô tả những hình ảnh gây ấn tượng nhất về con đường đến trường của các bạn nhỏ trong phim ; những bài học các em đã rút ra cho bản thân mình để nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Với sự hỗ trợ của Thầy giáo Yves Perrin và các thầy cô giáo trong nhà trường, các bài viết, bức vẽ của các em về bộ phim đã được lưu lại, biên tập và in ấn thành cuốn sách nhỏ có tựa đề ‘We go to school for a better future’ và được tặng lại cho thư viện trường Phổ thông THCLC Nguyễn Tất Thành, cho học sinh các khối lớp 6,7,8,9 với mục đích lưu lại suy nghĩ, cảm nhận của các em về tầm quan trọng của việc được đến trường, những ước mơ, hoài bão đóng góp sực lực nhỏ bé của mình cho tương lai và những khoảnh khắc đáng nhớ  trong những năm tháng được học tập và rèn luyện tại ngôi trường thân yêu Nguyễn Tất Thành.

Tác giả: Lê Thị Thu Hương

Phòng QLKH & Bồi dưỡng