Tổ Lý luận chính trị - GDQPAN - GDTC

- Địa chỉ: Tầng 1 - Nhà A1 - Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

- Điện thoại: (+84)02183.858.245

Tổ Lý luận chính trị - Quốc phòng -  An ninh & Giáo dục thể chất.

a)  Vị trí, chức năng

a1. Vị trí: Là đơn vị chuyên môn, trực thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình.

a2. Chức năng: Tham mưu cho Hiệu trưởng về việc thực hiện các chủ trương, quan điểm, chương trình, kế hoạch công tác chuyên môn giảng dạy Lí luận Chính trị - Giáo dục Quốc phòng An ninh - Giáo dục thể chất của Trường.

b) Nhiệm vụ và  quyền hạn

- Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và định hướng phát triển của đơn vị;

- Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy của những môn học được giao trong chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của trường;

- Xây dựng và hoàn thiện nội dung môn học; tổ chức biên soạn giáo trình, xây dựng tài liệu tham khảo phù hợp với nội dung môn học được Hiệu trưởng giao;

- Nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy; tổ chức kiểm tra, đánh giá quá trình và kết quả học tập của sinh viên theo quy định của nhà trường;

- Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ theo kế hoạch của trường;

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên của bộ môn; tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên thuộc lĩnh vực chuyên môn;

- Tổ chức đánh giá công tác quản lý, hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ của cá nhân, của tổ chuyên môn và của trường theo yêu cầu của Hiệu trưởng;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

c) Cơ cấu tổ chức

c1. Lãnh đạo Tổ

- Tổ trưởng và  01 Tổ phó; Tổ trưởng, Tổ phó có trình độ từ Thạc sĩ trở lên;

- Nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ trưởng:

Tham mưu và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng những vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; Quản lý giảng viên; hoạt động đào tạo; nghiên cứu khoa học; thanh tra; khảo thí và đảm bảo chất lượng; thi đua, khen thưởng; cơ sở vật chất, tài sản; triển khai, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các kế hoạch của nhà trường tại đơn vị; Xây dựng cơ chế phối hợp với các khoa, tổ, các phòng, ban và các tổ chức đoàn thể của trường trong lĩnh vực công tác có liên quan;

- Nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ phó: Tham mưu, đề xuất ý kiến giúp việc cho Tổ trưởng và chịu trách nhiệm điều hành các nhiệm vụ do Tổ trưởng phân công.

c2. Giảng viên

- Số lượng: Từ 03 - 05 người;

- Tổ trưởng, Tổ phó và giảng viên thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, đào tạo học sinh, sinh viên theo quy chế, điều lệ; thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn thực hiện Thông tư 36 về quy định chế độ làm việc đối với giảng viên; thực hiện các nghĩa vụ của cán bộ, viên chức trong quy chế chuyên môn, các quyền và nghĩa vụ, nhiệm vụ khác của viên chức theo quy định của pháp luật hiện hành.

II. Cơ cấu tổ chức

TT Ảnh Đại diện Họ và tên Chức vụ TĐ.Chuyên môn Điện thoại Email
1 Trần Lê Quân

Phó tổ trưởng