Bộ GDĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 2

Written by  03 13, 2020

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 (lần 2).

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 như sau:

- Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

- Thi THPT quốc gia từ ngày 8/8 đến 11/8/2020.

Trên cơ sở khung kế hoạch thời gian nêu trên, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương.

Trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở GDĐT tiếp tục rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, triển khai các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình; tổ chức ôn tập, kiểm tra công nhận kết quả học tập qua internet, trên truyền hình khi học sinh đi học trở lại.

Bộ GDĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.

Trước đó, ngày 22/2/2020, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã ký công văn số 509/BGDĐT-GDtrH về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 1.