Hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa và học tiếng anh giữa trường Tiểu học Jacques Janier, Sauverny cộng hòa Pháp và trường Phổ thông thực hành Chất lượng cao Nguyễn Tất Thành thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

Written by  05 03, 2020

 

Với sáng kiến xây dựng Dự án và sự kết nối của ông Yves Perrin, Nhà khoa học tại CERN Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu đã nghỉ hưu - giáo viên tình nguyện dạy tiếng Anh tại trường PTTHCLC Nguyễn Tất Thành, trường CĐSP Hòa Bình và trường Tiểu học Jacques JANIER, Sauverny - Cộng Hòa Pháp đã thực hiện Dự án "Trao đổi giao lưu văn hóa và học tiếng Anh" dưới hình thức online và offline nhằm tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh của nhà trường được tìm hiểu, trao đổi giao lưu văn hóa của hai đất nước cũng như cơ hội cho học sinh hai nhà trường được học tập, rèn luyện, phát triển khả năng nghe nói tiếng Anh ngày càng tốt hơn.

Dự án đã được thực hiện từ tháng 9 năm 2019. Bước đầu đã có hoạt động trao đổi giữa giáo viên của 2 nhà trường về phương thức và cách thức thực hiện dự án. Hoạt động giao lưu của học sinh như viết thư tay và làm thiệp chúc mừng Halloween và Giáng sinh trong năm 2019 đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia, tạo được không khí vui tươi, tin tưởng và thắt chặt tình hữu nghị giữa giáo viên và học sinh hai nhà trường.

Hiện tại, với sự giúp đỡ của ông Yves Perrin, 2 nhà trường đang khởi động xây dựng nội dung giao lưu trực tuyến cho giáo viên và học sinh khối lớp 3. Dự kiến chương trình giao lưu sẽ được thực hiện vào đầu năm học 2020 – 2021.

Một số hình ảnh về trường tiểu học Jacques Janier - Sauverny và hoạt động trao đổi giao lưu giữa 2 nhà trường.   

 

Trường Tiểu học Jacques Janier, Sauverny, CH Pháp

Thầy và trò trường Trường Tiểu học Jacques Janier, Sauverny, Cộng hòa  Pháp

Hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh trường tiểu học Jacques Janier, Sauverny

(Cảnh đẹp vùng Sauverny, Cộng hòa Pháp)

Thiệp của bạn học sinh trường PTTHCLC Nguyễn Tất Thành  và trường tiểu học Jacques Janier, Sauverny, CH Pháp)

(Niềm vui của học sinh trường Phổ thông thực hành CLC Nguyễn Tất Thành khi nhận được thiệp chúc mừng giáng sinh 2019 của các bạn học sinh trường tiểu học Jacques Janier, Sauverny CH Pháp)

Trang tin viết về hoạt động giao lưu giữa học sinh trường Tiểu học Jacques Janier, Sauverny CH Pháp và trường Phổ thông THCLC Nguyễn Tất Thành đăng trên Bản tin Sous les Vernes-Bulletin Municipal de Sauverny. Được lược dịch như sau:

“Năm nay, trường tiểu học Sauverny đã thiết lập quan hệ đối tác với trường Nguyễn Tất thành tại thành phố Hòa Bình ở phía bắc Việt Nam để trao đổi thư giữa các học sinh.

Dự án này, được khởi xướng bởi ông Yves Perrin, là cơ hội thúc đẩy các lớp 1 và  2 của chúng tôi để thực hành tiếng Anh.

Tháng Mười vừa qua tất cả chúng tôi đã rất phấn khởi khi nhận được thư từ trường Nguyễn Tất Thành. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng các bạn học sinh ở đó đều ở trong độ tuổi của chúng tôi. Chúng tôi được biết họ đang sống ở một đất nước rất xa chúng ta, nơi được gọi là Việt Nam. Ở đó mọi người nói một ngôn ngữ khác, Tiếng Việt. May mắn, trong thư, họ viết bằng tiếng Anh. Chúng tôi đã ngạc nhiên rằng đôi khi thậm chí họ đã viết bằng tiếng Pháp!

Trong giờ học chúng tôi đã học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và cố gắng tạo ra những tấm thiệp đẹp đáp lại bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp để gửi tới họ.

Chúng tôi hi vọng sẽ sớm nhận được thư trả lời để biết thêm về học sinh và ngôi trường Nguyễn Tất Thành” 

Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 08 Tháng 5 2020 17:00
Ban Quản trị

Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình có sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên trường học từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở; đào tạo nguồn nhân lực cho một số lĩnh vực khác đáp ứng nhu cầu về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hòa Bình.

Website: www.cdsphoabinh.edu.vn
  1. Bài viết nhiều người đọc
  2. Bài viết ưa thích

WE GO TO SCHOOL FOR A BETTER FUTURE

The french documentary film "Sur le chemin de l'école" (On the way to school) created by Pascal Plisson had a tremendous success in France and abroad. It shows what "going to school" means for four children living in Morocco, Kenya, Argentina and India. It is a fantastic educational tool. Yves sent us the DVD to show it to our students. Although in french, it has english subtitles and the stories it depicts speak for themselves. Not only does the film show the difficulties encountered by the students during their daily journey to school but it also shows the determination of these children and therefore their conscience that being educated is something not to be missed whatever the difficulties are. A spontaneous discussion took place after this event. The students were so enthusiastic that they have been invited to report their emotions, their empathy and their awareness through writings and drawings. These testimonies were then collected and compiled in the following book.

LỊCH - THỜI GIAN

« June 2024 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Chuyên mục