TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU TÂM LÝ- GIÁO DỤC VÀ GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT TRƯỜNG CĐSP HÒA BÌNH, ĐỊA CHỈ TIN CẬY VỀ CAN THIỆP TRẺ RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN

Written by  09 09, 2021

Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý- Giáo dục và Giáo dục đặc biệt thuộc trường Cao đẳng Sư Phạm Hòa Bình có nhiệm vụ giáo dục, can thiệp sớm cho học sinh của Cơ sở Thực hành Mầm non Hoa Sen, trường Phổ thông thực hành CLC Nguyễn Tất Thành và nhận trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Trong những năm qua Trung tâm đã phối hợp với các chuyên gia của trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đánh giá chuyên sâu cho trẻ có rối loạn phát triển trên địa bàn thành phố Hòa Bình và một số huyện trong tỉnh; Tư vấn, can thiệp và phục hồi chức năng cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt (với số lượng 50 ca/1 tuần) ở các dạng đặc thù: chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, tăng động - giảm tập trung, khó khăn ngôn ngữ, khó khăn về học tập; Tư vấn, phối hợp thường xuyên cùng phụ huynh trẻ có rối loạn phát triển để xây dựng kế hoạch và đưa ra biện pháp can thiệp phù hợp với từng trẻ.

Cùng với trường trường PT thực hành CLC Nguyễn Tất Thành và Cơ sở thực hành Mầm non Hoa Sen, Trung tâm đã sàng lọc, chẩn đoán, đánh giá và tư vấn, can thiệp cho học sinh có khó khăn về tâm lí, về học tập. tổ chức giáo dục hòa nhập cho học sinh và tổ chức thực hiện thêm một số dịch vụ giáo dục đặc biệt khác theo nhu cầu.

Trong năm học 2021-2022, căn cứ nhu cầu của các gia đình có trẻ rối loạn phát triển trên địa bàn thành phố Hòa Bình và tình hình thức tiễn các nguồn lực của Trung tâm, Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý- Giáo dục và Giáo dục đặc biệt trường Cao đẳng Sư Phạm Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch và mở lớp can thiệp bán trú cho trẻ rối loạn phát triển từ 18 tháng tuổi đến 10 tuổi học từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Chương trình can thiệp bao gồm các nội dung: Can thiệp cá nhân, chơi tập thể, giáo dục kỹ năng sống, tự phục vụ, làm quen với môi truờng xung quanh, chơi xã hội; trị liệu vận động cảm giác…

Để phục vụ tốt cho hoạt động can thiệp bán trú cũng như can thiệp theo giờ cho trẻ rối loạn phát triển, Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý- Giáo dục và Giáo dục đặc biệt trường Cao đẳng Sư Phạm Hòa Bình đã tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; phân công giáo viên có kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ.

Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý- Giáo dục và Giáo dục đặc biệt trường Cao đẳng Sư Phạm Hòa Bình không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ để trở thành địa chỉ tin cậy về hoạt động giáo dục và can thiệp trẻ rối loạn phát triển.

Sửa lần cuối vào Thứ ba, 31 Tháng 10 2023 08:05

« May 2024 »