KHÁNH THÀNH SÂN CHƠI GREEN - PLAYGROUND TẠI TRƯỜNG PT THỰC HÀNH CLC NGUYỄN TẤT THÀNH

Written by  01 06, 2022

Sáng 4/1, Dự án ACES và Trường Phổ thông thực hành chất lượng cao (PTTH CLC) Nguyễn Tất Thành trực thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình đã tổ chức lễ khánh thành sân chơi "Green Playground”.
Tới dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, đại diện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Dự án ACES Việt Nam.

Sân chơi "Green Playground” tại Trường PTTH CLC Nguyễn Tất Thành là một sân chơi giáo dục theo phương châm lớp học vui vẻ và giáo dục tinh giản, có sự khác biệt so với các sân chơi thể chất thông thường, học sinh rất hào hứng tham gia. Sân chơi gồm 4 hạng mục: Sân chơi thể chất, gồm các trò chơi (bập bênh, xích đu, đi qua cầu…) được làm từ những vật liệu tái chế như lốp xe cũ; vườn tái chế (học sinh có thể dùng chai nhựa để trồng hoa); vườn cây thuốc nam; không gian văn hóa Mường tái hiện nhà sàn Mường, chiêng Mường, cọn nước…
Sân chơi thuộc dự án ACES "Mô hình giáo dục lấy cộng đồng làm trung tâm để phát triển khả năng thích ứng xã hội; học tập vui vẻ hướng tới một xã hội toàn diện, an toàn và kiên cường” do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì về phía Việt Nam. Dự án do Quỹ nghiên cứu Thách thức toàn cầu (GCRF) của Chính phủ Anh tài trợ, gồm nhiều trường đại học trên thế giới cùng tham gia.

Sân chơi được hoàn thiện với sự hỗ trợ của dự án ACES Việt Nam, đơn vị thiết kế thi công LBUM và sự ủng hộ, đóng góp của nhà trường, thầy Yves Perrin (Cộng hòa Pháp), các thầy cô thành viên đề án truyền dạy tiếng Mường Trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình và sự tham gia ý tưởng của học sinh. Mô hình có thể nhân rộng ra các trường học trong tỉnh, kể cả những trường ở vùng đặc biệt khó khăn.

Theo Báo Hoà Bình.
Sửa lần cuối vào Thứ ba, 31 Tháng 10 2023 08:01