• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tuần Sinh hoạt Công dân - Học sinh sinh viên năm 2017

"Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh sinh viên” đầu năm học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình cho các tân sinh viên khóa mới được diễn ra bắt đầu từ ngày 12/9/2017 Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, luôn được tiến hành nghiêm túc và đạt hiệu quả giáo dục cao.

Buổi sinh hoạt là dịp để sinh viên tìm hiểu, tiếp cận với trường mới, lớp mới, thầy cô, bạn bè mới. Phương pháp học mới ở bậc Cao đẳng, Trung cấp cũng sẽ được thầy cô trình bày cụ thể, giúp các tân sinh viên giảm bớt những bỡ ngỡ, lo lắng trong những ngày đầu tiên tại môi trường học tập mới.

Sinh viên tham gia Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa nhằm mục đích gì?

Tuần sinh hoạt công dân nhằm nâng cao nhận thức của Học sinh - Sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp các bạn hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định đào tạo, rèn luyện của Nhà trường; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Nội dung sinh hoạt giúp các bạn hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - Học sinh sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các qui chế, qui định về đào tạo, về công tác Học sinh sinh viên của nhà trường; phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện của nhà trường và nhu cầu của xã hội.

Sinh viên sẽ học tập, thu thập được những thông tin gì trong Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa?

Trong tuần sinh hoạt chính trị, các tân sinh viên (nhập học đợt 1) được nhà trường phổ biến những nội dung sau:

+ Giới thiệu tổng quan về nhà trường, chiến lược phát triển, các ngành nghề đào tạo

+ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh;

+ Nội dung liên quan tới người học được đề cập trong Luật Giáo dục nghề nghiệp; những qui định sửa đổi bổ sung về liên thông; các nội dung, yêu cầu trong đào tạo theo phương pháp tích lũy chứng chỉ và học tập đáp ứng nhu cầu xã hội;

+ Các qui chế kiểm tra, xét lên lớp, qui trình thủ tục bảo lưu; các chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình; công tác tuyển sinh; công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh - sinh viên.

+ Chương trình công tác học sinh sinh viên; các qui chế, qui định về công tác học sinh sinh viên của nhà trường; thông tin về chính sách tín dụng, chế độ đãi ngộ cho học sinh sinh viên; một số nội dung công tác trọng tâm của nhà trường trong năm học 2016 – 2017; công tác giáo dục thể chất, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao; công tác y tế trường học tập trung vào các hoạt động: khám sức khỏe đầu năm, ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm thân thể tự nguyện; chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2016 – 2017.

+ Kiến thức pháp luật, giáo dục giới tính, phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh; kiến thức an toàn giao thông; đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

+ Các chuyên đề phương pháp học tập hiệu quả, kĩ năng học ngoại ngữ và các kĩ năng mềm.

Hội trường tầng 5 nhà 5 tầng, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình hôm nay đã được lấp đầy chỗ trống bởi các thành viên mới dưới ngôi trường có ý nghĩa bề dày lịch sử của tỉnh Hoà Bình. Nghiêm túc, trật tự, ổn định là điều rất dễ nhận thấy ở các bạn tân sinh viên trong buổi sinh hoạt chính trị đầu tiên dẫu những âu lo, bỡ ngỡ vẫn chưa mất đi trên gương mặt háo hức, mong đợi. Tuần sinh hoạt chính trị là một lời chào nhà trường thân mến gửi đến tân sinh viên trước thềm năm học mới. Mong rằng mỗi học sinh - sinh viên sẽ cùng bạn bè mình nỗ lực phấn đấu, không chỉ trong học kì đầu, năm học đầu mà trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường này./.

Калькулятор расчета пеноблоков смотрите на этом ресурсе
Все о каркасном доме можно найти здесь http://stroidom-shop.ru
Как снять комнату в коммунальной квартире смотрите тут comintour.net
: