• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tọa đàm sinh viên phát huy vai trò sinh viên 5 tốt trong phong trào học tập, rèn luyện, chia sẻ kỹ năng, thực hành xã hội cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập

Tọa đàm sinh viên phát huy vai trò sinh viên 5 tốt trong phong trào học tập, rèn luyện, chia sẻ kỹ năng, thực hành xã hội cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập

Ngày 13/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Phát huy vai trò Sinh viên 5 tốt trong phong trào học tập, rèn luyện” và chia sẻ kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập với sự tham gia của trên 200 sinh viên tiêu biểu đến từ các trường Cao đẳng trong tỉnh.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiền thân từ cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009, và tại tỉnh Hòa Bình bắt đầu triển khai từ năm học 2010 - 2011, với trọng tâm là kích lệ, động viên và tạo điều kiện, môi trường cho sinh viên học tập và rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” hội đủ 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Sau 5 năm triển khai toàn tỉnh đã lựa chọn, công nhận và tuyên dương 200 “sinh viên 5 tốt” cấp trường, 40 “sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và giới thiệu 03 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: “Sinh viên 5 tốt là một phong trào lớn của sinh viên Việt Nam. Qua nhiều năm triển khai, phong trào góp phần thúc đẩy sinh viên phát triển toàn diện. “Sinh viên 5 tốt” đã và đang trở thành mục tiêu để mỗi sinh viên trong các nhà trường phấn đấu đạt được, là thước đo tiêu chuẩn của thế hệ sinh viên thời đại mới. Giúp sinh viên vừa tự rèn luyện, vừa hướng đến sự phát triển của tập thể, góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, hình thành lối sống lành mạnh trong thế hệ trẻ”.
 
Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được giao lưu, trò chuyện với khách mời là cán bộ Đoàn chuyên trách, những tấm gương điển hình trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” và được tuyên dương, công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Qua đó, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về phong trào “Sinh viên 5 tốt” và cùng lắng nghe những chia sẻ, tâm sự về mục tiêu, lý tưởng sống, ý thức và sự nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt những tiêu chuẩn và được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Thông qua chương trình, các bạn cũng đề xuất các giải pháp với các cấp bộ Đoàn, các nhà trường nhằm tạo môi trường, sân chơi cùng các hoạt động tình nguyện bổ ích giúp các bạn sinh viên có điều kiện để rèn luyện bản thân, phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”.
 
Nhân dịp này, Trung tâm Giáo dục ngoại ngữ và kỹ năng Anh Việt đã trao tặng 05 suất học bổng tiếng Anh cho các bạn sinh viên 5 tốt tiêu biểu, mỗi suất trị giá 3,6 triệu đồng với tổng trị giá 18 triệu đồng. Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia kỹ năng của Trung tâm Anh Việt với nội dung: “Kỹ năng sống cho sinh viên thời kỳ hội nhập”. Qua đó, các bạn trẻ đã được trao đổi và lắng nghe những chia sẻ về: Phương pháp lập kế hoạch, xác định mục tiêu, phương pháp làm việc khoa học và hiệu quả, kỹ năng giao tiếp ứng xử....
Chương trình tọa đàm đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực, nhiệt tình của các bạn sinh viên. Thực sự trở thành diễn đàn để các bạn “Sinh viên 5 tốt” chia sẻ và trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng cùng mục đích sống, lý tưởng sống, để hoàn thiện bản và tự tin lập nghiệp trong thời kỳ hội nhập.
 
 
Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm
 
 
 
Калькулятор расчета пеноблоков смотрите на этом ресурсе
Все о каркасном доме можно найти здесь http://stroidom-shop.ru
Как снять комнату в коммунальной квартире смотрите тут comintour.net
: