• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Hòa Bình

GD&TĐ - Ngày 15/6, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại tỉnh Hòa Bình.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại tỉnh Hòa Bình và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Trọng Đắc, năm nay Hòa Bình có tổng số 29 điểm thi. Trong đó, 20 điểm thi do Sở GD&ĐT chủ trì với 6.052 thí sinh với 260 phòng thi, 734 cán bộ coi thi được huy động.

Trường ĐH Hải Phòng chủ trì cụm thi số 29 (phối hợp với Trường CĐSP Hòa Bình) với 2.988 thí sinh, thí sinh đăng ký nguyện vọng thi ngoại ngữ ở 4 môn: Tiếng Nga, Trung, Pháp và tiếng Anh, trong đó, thí sinh dự thi môn Tiếng Anh đông nhất với 2.336 em, trung bình 28,4 thí sinh/phòng thi.

Số lượng cán bộ tham gia Ban coi thi là 262 người, trong đó có 192 cán bộ coi thi, cụm thi này có 4 điểm thi với 96 phòng thi đặt tại trường CĐSP Hòa Bình, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật và Trường THPT Ngô Quyền.

Cán bộ chấm thi và chấm kiểm tra là giảng viên ĐH Hải Phòng có 97 người (83 cán bộ chấm thi). Dự kiến, chấm thi từ ngày 8 -13/7, công tác chấm thi trắc nghiệm khoảng 1 ngày, gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT ngày 20/7, in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh để xét tuyển ĐH, CĐ trước ngày 30/7.

Ông Bùi Văn Cửu cho biết thêm: Hòa Bình là 1/49 tỉnh, thành phố có 2 cụm thi. Số lượng thí sinh dự thi xét ĐH, CĐ năm nay giảm, chiếm khoảng hơn 30%, trong khi năm trước là gần 45%. Nguyên nhân do địa phương làm tốt công tác phân luồng.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác in sao đề thi đã được thực hiện đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; Sở GD&ĐT đã phối hợp rất tốt với các sở, ban, ngành, địa phương, chủ động về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự để đảm bảo về phòng thi, lực lượng bảo vệ, Ban vận chuyển và bàn giao đề thi, bảo quản đề thi, bài thi theo đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Địa phương đã phối hợp rất tốt với nhiều đơn vị, lên danh sách số lượng HS có nhu cầu ở trọ, thuê phòng ở, các nhà nghỉ, khách sạn cam kết không tăng giá.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Tài chính tham mưu với Ban chỉ đạo thi và UBND tỉnh hỗ trợ chi phí đi lại cho gần 2.000 thí sinh nhà ở xa điểm thi với mức hỗ trợ 200.000đ/HS, với tổng kinh phí 215.200.000 đ.

 

Kiem tra cong tac chuan bi thi THPT quoc gia tai Hoa Binh - Anh 2

 

Đoàn công tác kiểm tra phòng thi

Trong ngày, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016 cụm thi số 29 tại điểm thi là trường CĐSP Hòa Bình và trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình cũng như nơi in sao và bảo mật đề thi tại Nhà khách Công an tỉnh.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã đánh giá công tác phối hợp và sự chuẩn bị chu đáo tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của tỉnh Hòa Bình.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Ban chỉ đạo kỳ thi tiếp tục tích cực hoàn thiện các phần việc còn lại, cần đề xuất, kiến nghị kịp thời về Bộ GD&ĐT những vấn đề liên quan đến công tác thi THPT Quốc gia 2016 để kỳ thi tại Hòa Bình được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Đặc biệt phải đảm bảo thông tin thông suốt giữa địa phương với Bộ GD&ĐT để phối hợp chỉ đạo kịp thời, hiệu quả.

Nguồnhttp://www.baomoi.com/kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-thi-thpt-quoc-gia-tai-hoa-binh/c/19631195.epi

Калькулятор расчета пеноблоков смотрите на этом ресурсе
Все о каркасном доме можно найти здесь http://stroidom-shop.ru
Как снять комнату в коммунальной квартире смотрите тут comintour.net
: