• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thầy giáo 13 lần hiến máu cứu người

Đó là thầy giáo Nguyễn Thành Hưng, giảng viên môn Triết học, trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình. Tính từ lần hiến máu đầu tiên thời còn là sinh viên đến hiện tại thầy Hưng đã 13 lần hiến máu tình nguyện. Thầy là người cán bộ đầu tiên của trường hiến máu nhân đạo nhiều nhất từ trước đến nay. 

Tốt nghiệp ngành triết học trường đại học Tổng hợp, ra trường thầy Hưng trở thành giảng viên dạy triết của trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình. Nhớ lại lần đầu tiên hiến máu, thầy không quên được cảm giác lo lắng, hồi hộp. Thầy Hưng chia sẻ: “Hồi đó, tôi còn là sinh viên, trường tổ chức hiến máu nên bạn bè rủ nhau đi hiến, mới đầu thì rất sợ và lo lắng, nhưng mình nghĩ với lượng máu của mình mà cứu được mạng sống của người nào đó thì cũng là niềm vui. Về sau, mình hiến nhiều lần thấy sức khỏe bình thường, có lần sau khi hiến mình cảm thấy khỏe hơn nên không lo lắng gì nữa.” Với quan niệm“sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình”, từ năm 2008 đến nay, thầy Hưng luôn hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, trung bình mỗi năm anh hiến 1-2 lần. Đặc biệt, năm 2015, thầy đã 3 lần tham gia hiến máu. Thầy Hưng còn là tuyên truyền viên tích cực về hiến máu nhân đạo. Trong các buổi sinh hoạt chính trị, các đợt hiến máu nhân đạo của trường tổ chức, thầy tuyên truyền cho sinh viên hiểu đúng về việc hiến máu nhân đạo và ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu. Thầy Hưng chia sẻ: “Tôi lấy chính bản thân mình ra để vận động các em sinh viên, giải thích với sinh viên rằng mình hiến máu không có vấn đề gì ảnh hưởng tới sức khỏe, mà ngược lại mình được thay máu lại tốt hơn cho cơ thể rất nhiều. Vào những đợt hiến máu tình nguyện, tôi xung phong hiến đầu tiên để các em tin tưởng, thấy bớt lo lắng khi lần đầu tham gia hiến máu”. Hàng năm, thầy đều cùng các bạn đoàn viên tổ chức hiến máu tại trường, mỗi lần thu hút khoảng 600 bạn sinh viên đăng ký tham gia.

Không chỉ là người giảng viên xung kích trong phong trào hiến máu, thầy Hưng còn là người hoạt động đoàn sôi nổi, nhiệt tình. Tham gia công tác đoàn từ 2008 - 2014, thầy Hưng là người đầu tiên lập ra Hội sinh viên của tỉnh, là thành viên trong Ban Chấp hành tỉnh đoàn, là Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng sư phạm. Đoàn trường luôn là một trong những đơn vị có phong trào hoạt động sôi nổi, nhiều năm liền được tặng bằng khen của Trung ương Hội. Cá nhân thầy Hưng đều nhận được  bằng khen của tỉnh Đoàn trao tặng. Thầy  Hưng còn là người giáo viên điển hình trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Hàng năm, thầy đều có đề tài nghiên cứu khoa học, một số đề tài thầy đã nghiên cứu thành công như: Đề tài  “Sử dụng bản đồ tư duy vào giảng dạy môn nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lê – nin”, đề tài: “Vận dụng thế giới quan duy vật biện chứng vào giáo dục lý tưởng sống cho sinh viên”. Hiện tại, thầy đang trong quá trình hoàn thành đề tài “Nâng cao năng lực quản lý học sinh, sinh viên nội trú, ngoại  trú”.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, thầy Hưng cũng như nhiều trái tim nhân đạo khác đã và đang cống hiến những giọt máu hồng để mang lại sự sống cho nhiều người trong xã hội.

Nguồn: http://baohoabinh.com.vn/246/97685/Thay_giao_13_lan_hien_mau_cuu_nguoi_.htm

Калькулятор расчета пеноблоков смотрите на этом ресурсе
Все о каркасном доме можно найти здесь http://stroidom-shop.ru
Как снять комнату в коммунальной квартире смотрите тут comintour.net

: